Sữa mẹ mới vắt ra có cần hâm nóng không? Nhiệt độ bao nhiêu tốt nhất?

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng quý giá nhất cho trẻ sơ sinh. Nó chứa đựng đầy đủ những chất dinh dưỡng rất quan trọng cho sự phát triển toàn diện của bé, đặc biệt là trong 6 tháng đầu đời. Tuy nhiên, không phải bà mẹ nào cũng biết cách hút sữa và bảo quản sữa tốt nhất cho trẻ? Trong khuôn khổ bài viết này, momShin muốn giải đáp rõ hơn thắc mắc cho câu hỏi: “Sữa mẹ mới vắt ra có cần hâm nóng không?” Cùng tìm hiểu rõ hơn nhé!

Sữa mẹ mới vắt ra có cần phải hâm nóng không?

Việc bảo quản sữa mẹ sau khi vắt ra sẽ tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố. Thông thường, sữa mẹ sau khi vắt ra có thể để ở nhiệt độ thường khoảng 4-6 tiếng nếu được bảo quản cẩn thận. Do vậy, sữa mẹ mới vắt ra không cần phải hâm nóng nếu cho bé ăn ngay.

Tuy nhiên, nếu bé không ăn liền, mẹ có thể bỏ quản sữa trong tủ lạnh để bảo đảm dinh dưỡng tốt nhất và giữ cho vi khuẩn không thể xâm nhập. Cho đến khi trẻ ăn, mẹ cần hâm nóng sữa ở nhiệt độ 37 đến 40 độ rồi mới cho trẻ sử dụng nhé.

Sữa mẹ mới vắt ra có cần phải hâm nóng không?

Tại sao phải hâm sữa trước khi cho bé ti?

Khi sữa mẹ được bảo quản trong tủ lạnh hoặc tủ đông, nó sẽ trở thành dạng lỏng và có thể có một số tinh thể béo tách ra khỏi sữa. Khi hâm nóng sữa, các tinh thể béo này sẽ tan chảy lại và làm cho sữa mẹ trở nên đồng đều hơn.

Bên cạnh đó, việc hâm nóng sữa còn giúp cho bé dễ dàng hấp thụ các chất dinh dưỡng trong sữa mẹ và giúp bé tránh được tình trạng đầy bụng hoặc tiêu chảy.

– Sữa ấm sẽ giúp trẻ cảm giác thích thú hơn khi ti, giúp xoa dịu dạ dày trẻ tốt nhất. Đồng thời khi hâm nóng sữa mẹ ở 37 độ tương đương với nhiệt độ của sữa mẹ mới vắt để giúp trẻ bú được tốt hơn.

– Khi hâm nóng, các mẹ chỉ nên hâm ở mức nhiệt 40 độ để không phá hỏng các dinh dưỡng trong sữa, giảm hàm lượng vitamin đồng thời còn giúp trẻ dễ dàng hấp thụ nhiều dinh dưỡng hơn.

Tại sao phải hâm sữa trước khi cho bé ti?

Hướng dẫn hâm nóng sữa mới vắt cho mẹ sau sinh

Quá trình hâm nóng sữa mẹ không quá phức tạp, nhưng bạn cần phải lưu ý đến một số điều quan trọng để đảm bảo an toàn cho bé. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết để hâm nóng sữa mới vắt cho mẹ sau sinh:

Bước 1: Lấy sữa ra khỏi tủ lạnh hoặc tủ đông

Trước khi hâm nóng sữa mẹ, bạn cần lấy s ữa ra khỏi tủ lạnh hoặc tủ đông và để sữa ở nhiệt độ phòng khoảng 30 phút. Sau đó, bạn có thể tiến hành hâm nóng sữa.

Bước 2: Hâm nóng sữa bằng cách ngâm vào nước ấm

Cách đơn giản nhất để hâm nóng sữa là đặt chai sữa vào một cái chậu hoặc bồn nước ấm trong khoảng 5-10 phút. Bạn cần phải kiểm tra nhiệt độ của nước để đảm bảo rằng nó không quá nóng hoặc quá lạnh. Sau khi sữa đã được hâm nóng đều, bạn có thể cho bé ti ngay lập tức.

Bước 3: Sử dụng máy hâm sữa

Nếu bạn có máy hâm sữa, việc hâm nóng sữa sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần đổ sữa mẹ vào máy hâm sữa và đợi khoảng 3-5 phút để sữa được hâm nóng đều. Sau đó, bạn có thể cho bé ti.

Bước 4: Không sử dụng lò vi sóng

Không nên sử dụng lò vi sóng để hâm nóng sữa mẹ vì điều này có thể làm mất đi một số chất dinh dưỡng có trong sữa.

Hy vọng qua những thông tin hữu ích mà mẹ momShin mang đến sẽ giúp các mom có thể tự tin trả lời cho thắc mắc: Sữa mẹ mới vắt ra có cần hâm nóng không ? Chúc các mẹ nuôi con khỏe mạnh và bình an nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *