Mẹ sau sinh ăn dứa có bị mất sữa không? Những lưu ý nhất định phải biết khi ăn dứa

Sau sinh, việc chăm sóc bản thân luôn được các mẹ chú trọng để phục hồi sức khoẻ và gọi sữa về cho đủ bé bú. Khi đó, việc cân đối chế độ dinh dưỡng của mẹ sau sinh là vô cùng quan trọng. Với những mẹ sau sinh, quả dứa là một trong những loại trái cây được ưa chuộng bởi hàm lượng dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, nhiều mẹ lăn tăn không biết liệu sau sinh có nên ăn dứa hay không? Bài viết này momShin sẽ giải đáp rõ hơn về vấn đề này nhé!

Thành phần có trong quả dứa

Dứa hay còn gọi là thơm có mùi thơm đặc trưng. Trong dứa có chứa nhiều chất dinh dưỡng và các thành phần có lợi cho sức khoẻ.

Mẹ sau sinh ăn dứa có bị mất sữa không?
Mẹ sau sinh ăn dứa có bị mất sữa không?

Giàu nước: Dứa chứa khoảng 85-90% nước là nguồn cung cấp lượng lớn nước dồi dào cho cơ thể giúp duy trì độ ẩm đồng thời cũng hỗ trợ chức năng cơ bản của cơ thể.

Carbohydrate: Quả dứa còn chứa các loại carbohydrate như: Đường fructose và glucose là nguồn cung cấp năng lượng dồi dào cho cơ thể. Đây là lý do vì sao dứa thường được ăn khi giảm cân.

Hàm lượng vitamin C cao: Đây là loại quả giàu vitamin C, một chất chống oxy hóa mạnh giúp bảo vệ tế bào khỏi các tác nhân tổn thương của các gốc tự do. Vitamin C còn tham gia vào quá trình sản xuất collagen giúp duy trì sự săn chắc của da, xương, răng và các mạch máu.

Chất enzyme bromelain: Thành phần enzyme bromelain có trong dứa sẽ giúp tiêu hóa protein và giảm viêm trong cơ thể. Bromelain còn giúp hỗ trợ quá trình trị liệu chấn thương, viêm khớp.

Mẹ sau sinh ăn dứa có gây mất sữa không?

Sau khi sinh, việc sản xuất sữa của mẹ rất quan trọng để đảm bảo bé được bú đủ. Tuy nhiên, liệu ăn quả dứa có gây ảnh hưởng đến sự sản xuất sữa của mẹ hay không?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, không có bằng chứng khoa học rõ ràng nào cho thấy ăn dứa sẽ gây ra mất sữa cho mẹ sau sinh. Thực tế, quả dứa không chỉ giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất, mà còn có hàm lượng nước cao và lượng đường tự nhiên, giúp bổ sung năng lượng cho mẹ sau sinh.

Ngoài ra, quả dứa cũng được coi là thực phẩm tốt cho việc sản xuất sữa trong giai đoạn sau sinh. Đây là do dứa có hàm lượng nước cao, giúp cơ thể mẹ không bị khô cứng và giảm sản lượng sữa.

Những lưu ý dành cho các mẹ sau sinh cần biết khi ăn dứa

Mặc dù ăn dứa không gây mất sữa cho mẹ sau sinh, nhưng để đảm bảo cho sức khỏe của cả mẹ và bé, bạn cần lưu ý một số điều sau như sau:

Những lưu ý nhất định phải biết khi ăn dứa
Những lưu ý nhất định phải biết khi ăn dứa

Không ăn quá nhiều

Dù giàu chất dinh dưỡng, nhưng cũng không nên ăn quá nhiều. Chỉ nên ăn một lượng dứa vừa đủ trong ngày sẽ mang tới nhiều lợi ích cho sức khoẻ.

Chế biến dứa đúng cách

Việc chế biến dứa cũng rất quan trọng để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và con. Bạn có thể chọn cách cắt dứa thành từng miếng hoặc múi và ăn trực tiếp. Ngoài ra, cũng có thể chế biến dứa thành sinh tố, salad hoặc món tráng miệng khác.

Với những chia sẻ trong bài viết này, hy vọng rằng sẽ giúp cho bạn có thể hiểu rõ hơn về những lợi ích tuyệt vời của dứa cũng như có thể tự giải đáp được thắc mắc: “Mẹ sau sinh ăn dứa có mất sữa không?” Đừng quên theo dõi những thông tin bổ ích trên website momShin.vn bạn nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *