Kích sữa bằng cho bú trực tiếp có giúp sữa về dồi dào?

Không phải bà mẹ nào cũng đủ sữa để cho con bú. Do đó, việc kích sữa bằng cho bú trực tiếp như thế nào cho hiệu quả luôn là chủ đề được nhiều mẹ quan tâm. Hãy để momShin chia sẻ cho các mẹ một vài kinh nghiệm để có thể tự tin nuôi con bằng sữa mẹ, giúp bé phát triển toàn diện nhất.

Nguyên nhân khiến mẹ bị ít sữa sau sinh

Trước khi đi sâu tìm hiểu về phương pháp kích sữa bằng cho bú trực tiếp, hãy cùng mẹ Thảo đi tìm nguyên nhân khiến nhiều mẹ bị ít sữa sau sinh.

Không cho con bú đúng cách: Nếu không biết cách cho bú đúng cách, sự chênh lệch giữa nhu cầu và sản xuất sữa của mẹ sẽ dẫn đến

Chế độ dinh dưỡng không đảm bảo: Kích sữa về dồi dào thông qua chế độ ăn luôn được nhiều mẹ sau sinh chú trọng. Các mẹ thường ăn nhiều móng giò để lợi sữa. Thế nhưng, khi ăn nhiều móng giò mà bỏ qua nhiều loại thực phẩm bổ dưỡng khác dễ dẫn tới tình trạng thiếu hụt vitamin, chất khoáng…. Điều này làm sụt giảm lượng sữa một cách đáng kể, thậm chí có thể bị mất sữa đột ngột. Khi cơ thể suy nhược chính là nguyên nhên khiến lượng sữa tiết ra sụt giảm.

Không cho bé bú đủ: Nếu bạn không cho bé bú đủ, điều này sẽ ảnh hưởng đến việc sản xuất sữa của bạn. Hãy đảm bảo rằng bạn cho bé bú đủ và thường xuyên.

– Stress, căng thẳng sau sinh: Stress là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra thiếu sữa sau sinh. Do đó, mẹ cần giảm stress bằng cách thư giãn, tập yoga, đi dạo hoặc nghỉ ngơi thường xuyên.

Nguyên nhân khiến mẹ bị ít sữa sau sinh

Vì sao mẹ nên kích sữa sau sinh thường xuyên?

Việc kích sữa sẽ giúp mẹ có đủ sữa để cho con bú, đồng thời giúp bé tăng cân nhanh chóng. Bên cạnh đó, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc kích sữa sẽ giúp ngăn chặn ung thư vú, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường sau này và giúp cân bằng hormon trong cơ thể mẹ.

Kích sữa bằng cách cho con bú trực tiếp có hiệu quả hay không?

Kích sữa bằng cách cho con bú trực tiếp là phương pháp kích sữa được khuyến khích sử dụng bởi các chuyên gia dinh dưỡng và bác sĩ. Đây là phương pháp tối ưu nhất để tăng sản xuất sữa. Bởi vì khi bé bú trực tiếp, sự kích thích của họ sẽ giúp cơ thể sản xuất thêm sữa.

Kích sữa bằng cách cho con bú trực tiếp có hiệu quả hay không?

Kích sữa bằng cách cho con bú trực tiếp thế nào tốt nhất?

Để kích sữa bằng cách cho con bú trực tiếp hiệu quả nhất, mẹ có thể tuân thủ các lời khuyên sau:

Cho bé bú đúng cữ: Cơ thể của người mẹ sẽ tự điều chỉnh quá trình sản xuất sữa mẹ theo nhu cầu của trẻ thông qua việc trẻ bú. Hãy cho bé bú thường xuyên và đủ lượng. Bé bú nhiều hơn sẽ kích thích sản xuất sữa của mẹ.

Thời gian bú của trẻ có thể sẽ kéo dài khoảng 20 đến 30 phút và ít nhất khoảng 10 phút cho mỗi bên ngực. Bởi vì trong 10 phút đầu trong sữa chủ yếu chỉ là nước, sữa mẹ tiết ra sau đó mới chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho trẻ. Khi trẻ lớn hơn thì thời gian bú của mỗi cữ sẽ ngắn lại, chỉ cần 5 đến 10 phút cho mỗi cữ bú là có thể đầy đủ lượng sữa cần thiết cho trẻ.

Thư giãn và nghỉ ngơi đầy đủ: Đảm bảo rằng bạn thư giãn và nghỉ ngơi đầy đủ để giảm stress và tăng sản xuất sữa.

Cho con bú đúng cách: Lần đầu cho con bú có thể nhiều mẹ sẽ gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên sau một khoảng thời gian khi đã quen có thể dễ dàng tìm được tư thế bú phù hợp cho trẻ.

Lúc cho trẻ bú, mẹ nên chọn mặc quần áo thoải mái và tìm một vị trí phù hợp, không bị gò bó hay căng cơ để cho trẻ bú. Khi đã tìm thấy vị trí của vú mẹ thì trẻ sẽ vùi mặt vào vú, mở miệng, gắn sát vào đầu vú và bắt đầu bú. Khi giữ đúng tư thế, các mẹ sẽ giúp trẻ bú được nhiều hơn và thoải mái hơn.

Kích sữa bằng cho con bú trực tiếp là phương pháp hiệu quả nhất để tăng sản xuất sữa của mẹ sau khi sinh. Tuy nhiên, để đạt được kết quả tối ưu, mẹ cần tuân thủ các lời khuyên và thực hiện đúng cách. Hãy bắt đầu áp dụng phương pháp này và chăm sóc sức khỏe cho bé yêu của bạn ngay hôm nay nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *