Giải đáp: Sau sinh bao lâu thì dùng dung dịch vệ sinh là tốt nhất?

Sau sinh bao lâu thì dùng dung dịch vệ sinh ?Là thắc mắc được nhiều mẹ bỉm quan tâm sau hành trình vượt cạn vất vả. Liệu rằng sử dụng dung dịch vệ sinh để làm sạch vùng kín thực sự có cần thiết trong giai đoạn này không?

Vừa trải qua quá trình sinh nở, cơ thể người mẹ dễ nhạy cảm. Khi sản dịch vẫn chưa được đẩy hết ra ngoài. Đây là lúc các mẹ cần cân nhắc chọn sản phẩm vệ sinh cơ thể. Ngoài áp dụng các phương pháp dân gian như đun lá tắm, xông thuốc… Tuy nhiên, vẫn còn cách khác sẽ giúp đảm bảo “cô bé” trở lại sạch sẽ như ban đầu không? Hãy cùng mom Shin tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này nhé.

Vì sao không nên sử dụng dung dịch vệ sinh sau khi vượt cạn?

Dù sử dụng dinh dịch vệ sinh hay nước muối, tất cả sẽ không phù hợp dùng thường xuyên sau khi sinh em bé. Bởi điều này sẽ làm thay đổi nồng độ pH trong vùng kín và chịu nhiều tổn thương.

Nếu như nước muối là hỗn hợp có tính kiềm, vùng kín là môi trường axit dễ dẫn đến tình trạng khô rát, khó chịu, thậm chí gây chảy máu ở vùng niêm mạc âm đạo. Ngược lại, sử dụng dung dịch vệ sinh sẽ khiến cho nhiều vi khuẩn có lợi không thể phát triển, tạo cơ hội nhiều vi nấm xâm nhập gây bệnh.

Sau sinh bao lâu thì sử dụng dung dịch vệ sinh là tốt nhất?

Sau sinh nở, vùng kín của phụ nữ chịu nhiều tổn thương dù sinh thường hay sinh mổ. Chưa kể, sản dịch vẫn còn trong cơ thể mẹ, chưa đẩy ra hết nên vô cùng nhạy cảm, dễ bị nhiễm khuẩn sau sinh nếu không chăm sóc kỹ.

Như vậy, trong vòng từ 4 – 6 tuần sau sinh khi em bé chào đời, cơ thể người mẹ phải vệ sinh vùng kín giai đoạn này thật cẩn thận bằng nước ấm thông thường. Nếu muốn sử dụng nước muối, nên nhờ sự tư vấn của bác sĩ chuyên khoa để mua các dung dịch muối được bán sẵn rửa nhẹ vùng kín, lưu ý không được rửa quá nhiều lần, tối đa chỉ dùng 2 lần/tuần.

Sau sinh không nên sử dụng dung dịch vệ sinh bởi các thành phần trong sản phẩm sẽ gây tổn thương đến vùng da nhạy cảm, dẫn tới đau rát, khô, huyết trắng cùng nhiều các bệnh phụ khoa khác. Nếu sử dụng, tốt nhất dùng tối đa chỉ 1 – 2 lần/tuần, phải rửa lại bằng nước ấm sau đó.

Sản phẩm dung dịch vệ sinh an toàn cho phụ nữ sau sinh tại mom Shin

Nếu các mẹ vẫn đang lo lắng không biết nên sử dụng sản phẩm dung dịch vệ sinh nào cho an toàn, mom Shin có cung cấp dung dịch vệ sinh thảo mộc, giúp vùng kín thơm tho, khoẻ mạnh và sạch sẽ, mang đến cảm giác yêu đời, vui vẻ hơn trong sinh hoạt thường ngày. Việc làm sạch “cô bé” còn giúp khử mồ hôi, dưỡng da, chống khô rát đồng thời ngăn ngừa viêm nhiễm phụ khoa, nấm ngứa, huyết trắng, làm hồng và se khít.

dung dich vệ sinh
Dung dich vệ sinh an toàn cho mẹ

Đã là phụ nữ thì không ngại làm đẹp, bất kể bên trong hay bên ngoài! Cùng “quẳng gánh lo bệnh phụ khoa ” với Dung dịch vệ sinh từ thảo mộc nhà Mẹ mom Shin – Chăm sóc sức khoẻ ” cô bé “mỗi ngày.

dung dich vệ sinh
Dung dịch vệ sinh từ thảo mộc nhà Mẹ mom Shin

Mong rằng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp các mẹ tự mình giải đáp cho trăn trở: “Sau sinh bao lâu thì dùng dung dịch vệ sinh?”. Đón theo dõi nhiều chia sẻ hữu ích trên mom Shin mỗi ngày nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *