Trà gạo lứt đậu đen rất tốt cho sức khoẻ nhưng với phụ nữ mang thai uống nước đậu đen có tốt không? Hãy để mom Shin giải đáp rõ hơn thắc mắc này để bạn tham khảo nhé.
Uống nước đậu đen rang tốt cho sức khỏe cho phụ nữ mang thai
Hỗ trợ cải thiện tình trạng táo bón
Giảm tình trạng táo bón ở bà bầu là một trong những lợi ích tuyệt vời của nước đậu đen rang. Sự thay đổi nồng độ hormone trong cơ thể, hơn 70% bà bầu thường gặp phải tình trạng táo bón, thậm chí có thể bị trĩ do táo bón kéo dài. Nước đậu đen rang chứa hàm lượng lớn chất xơ hòa tan pectin, giúp nhuận tràng, đẩy lùi táo bón và hỗ trợ hệ tiêu hóa khỏe mạnh cho mẹ bầu.
Hỗ trợ cải thiện tình trạng táo bón.
Giảm nguy cơ loãng xương trong giai đoạn thai kỳ
Trong quá trình phát triển, thai nhi hấp thụ canxi từ cơ thể mẹ, khiến phụ nữ mang thai hoặc sau khi sinh có nguy cơ cao bị loãng xương. Nước đậu đen chứa các khoáng chất như canxi, phốt pho, kẽm, và đồng, giúp duy trì cấu trúc xương, tăng cường độ đàn hồi và sức mạnh cho xương khớp, đồng thời phòng ngừa loãng xương hiệu quả.
Tuy nhiên, các bác sĩ khuyến cáo rằng mẹ bầu nên bổ sung từ 1000 – 1200 mg canxi mỗi ngày, tùy theo từng giai đoạn thai kỳ.
Giảm nguy cơ mắc bệnh về tiểu đường thai kỳ
Giảm nguy cơ tiểu đường thai kỳ là một lợi ích quan trọng của nước đậu đen rang. Có đến hơn 10% phụ nữ mang thai bị tiểu đường thai kỳ, một bệnh lý nguy hiểm có thể sẽ làm tăng nguy cơ mắc tiểu đường tuýp 2 sau khi sinh ở mẹ và tăng nguy cơ mắc tiểu đường ở trẻ khi lớn lên. Đối với những bệnh nhân tiểu đường, việc tiêu thụ nhiều chất xơ có thể giúp hạ đường huyết và phòng ngừa chứng tăng huyết áp khi mang thai. Vì vậy, nước đậu đen rang là một thức uống lý tưởng giúp ổn định đường huyết cho mẹ bầu nhờ vào hàm lượng chất xơ hòa tan cao.
Bổ sung sắt và phòng ngừa thiếu máu trong quá trình mang thai
Bổ sung sắt và phòng ngừa thiếu máu là một trong những lợi ích quan trọng của nước đậu đen rang. Tình trạng thiếu máu khi mang thai không phải là hiếm gặp, do cơ thể người mẹ cần một lượng máu nhiều hơn để nuôi dưỡng thai nhi. Với hàm lượng sắt dồi dào, nước đậu đen giúp thai phụ phòng ngừa bệnh thiếu máu do thiếu sắt một cách hiệu quả.
Giảm ốm vặt và tăng cường đề kháng cho bà bầu
Giảm ốm vặt và tăng cường đề kháng là một lợi ích đáng kể của nước đậu đen rang. Khi mang thai, cơ thể của mẹ trở nên nhạy cảm hơn và dễ mắc các bệnh cảm, ốm vặt thông thường. Trong thời gian này, mẹ bầu cần hạn chế sử dụng thuốc để không ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Uống nước đậu đen rang là một cách bổ sung vitamin tự nhiên, giúp nâng cao sức đề kháng và phòng ngừa các bệnh cảm cúm.
Bà bầu uống trà gạo lứt đỗ đen như nào là hợp lý?
Đậu đen có tốt cho bà bầu không là chủ đề được nhiều mẹ quan tâm. Tuy nhiên, để sử dụng một cách hiệu quả và bảo đảm an toàn khi sử dụng, bạn cần ghi nhớ một số nguyên tắc sau:
- Không nên uống trà gạo lứt đỗ đen quá thường xuyên: Nên dùng 1 – 2 lần/ngày.
- Không uống thay nước lọc: Nước đậu đen sẽ không thể thay thế nước lọc trong chế độ ăn uống hàng ngày.
- Tránh uống nước trà gạo lứt đỗ đen quá gần bữa ăn hoặc ngay trước khi đi ngủ: Điều này sẽ g làm ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa.
Bên cạnh đó, trong một số trường hợp, mẹ bầu nên hạn chế hoặc không nên dùng nước đậu đen rang:
- Không dùng cho người bị lạnh hoặc cơ thể ở thể hàn: Có thể gây ớn lạnh và bủn rủn tay chân.
- Mẹ bầu gầy yếu, suy nhược: Nên tránh sử dụng nước đậu đen rang.
- Những người đang bị tiêu chảy: Nên hạn chế sử dụng vì hàm lượng chất xơ cao trong hạt có thể làm tình trạng tiêu chảy trầm trọng hơn.
Mua trà gạo lứt đậu đen ở đâu chất lượng, giá tốt
Dù rằng, bà bầu uống nước đậu đen rang rất tốt. Nhưng để thưởng thức hương vị trà thơm ngon, đậm đà, bạn cần chọn lọc kỹ lưỡng nguồn nguyên liệu chất lượng. Điều này có vẻ hơi khó khăn với những mẹ bận rộn, việc chọn mua các sản phẩm trà gạo lứt đậu đen đóng gói sẵn, mang thương hiệu uy tín là lựa chọn tuyệt vời dành cho các mẹ.
Trà gạo lứt đậu đen mom Shin.
Hiện tại, Mom Shin cũng đang phân phối dòng sản phẩm trà gạo lứt đậu đen, với nguồn nguyên liệu sạch từ thiên nhiên từ gạo lứt, đậu đen xanh được chọn lọc kỹ lưỡng và rang trên bếp củi truyền thống. Hương vị thơm ngon, cực kỳ dễ uống. Khi sử dụng bà bầu sẽ cảm thấy thư thái, dễ chịu hơn.
Chỉ cần đun sôi ,5 – 1 lít nước, sau đó bạn châm nước sôi vào ly hoặc bình giữ nhiệt rồi ngâm trà khoảng 15 phút là có thể dùng được ngay. Tuỳ theo sở thích và khẩu vị mà bạn có thể đậm hay nhạt tuỳ thích.
Với những thông tin trên, hy vọng bạn đã hiểu rõ việc bà bầu uống nước đậu đen rang có tốt không. Mặc dù nước đậu đen cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết, nhưng mẹ bầu tuyệt đối không nên uống nước đậu đen thay thế nước ngọt. Hãy duy trì chế độ ăn uống khoa học để đảm bảo sức khỏe tốt trong suốt thai kỳ nhé!