Bà bầu uống ngũ cốc dinh dưỡng có tốt không? Bột ngũ cốc loại nào tốt nhất?

Bột ngũ cốc chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khoẻ. Tuy nhiên, liệu bà bầu uống uống ngũ cốc có tốt không? Nếu có thì nên sử dụng ngũ cốc như thế nào đúng cách? Hãy để momShin bật mí rõ hơn cho các mẹ về vấn đề này nhé!

Tác dụng tuyệt vời của ngũ cốc cho bà bầu

Ngăn ngừa tình trạng táo bón

Hàm lượng dinh dưỡng cao của ngũ cốc là một trong những lợi ích lớn nhất của chúng khi ăn trong thời kỳ mang thai. Bên cạnh việc cung cấp chất xơ, vitamin và khoáng chất, ngũ cốc còn có khả năng hỗ trợ đường tiêu hóa một cách hiệu quả. Điều này có nghĩa là, ăn ngũ cốc, bà bầu sẽ có cơ hội giảm thiểu các vấn đề liên quan đến táo bón.

Dinh dưỡng ngũ cốc cho bà bầu
Dinh dưỡng ngũ cốc cho bà bầu

Giảm lượng cholesteron xấu

Ngũ cốc chứa các loại chất xơ có khả năng hấp thu cholesterol trong ruột và loại bỏ nó ra khỏi cơ thể. Khi sử dụng ngũ cốc, đồng nghĩa là bạn có thể giảm lượng cholesterol xấu (LDL) trong máu. Một số loại ngũ cốc có chất xơ beta-glucan như yến mạch và lúa mạch còn được chỉ định cho những người có nguy cơ cao về bệnh tim mạch do tác động của chúng đến cholesterol.

Mang đến làn da trắng sáng, mềm mịn

Ngũ cốc chứa các loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho sự phát triển và bảo vệ da. Chẳng hạn như vitamin E, một chất chống oxy hóa có trong yến mạch, giúp giảm thiểu tổn thương do tia UV và giữ cho da mềm mượt.

Bổ sung máu cho cơ thể

Thành phần dinh dưỡng của ngũ cốc không chỉ có lợi cho tiêu hóa mà còn giúp bổ sung máu cho cơ thể. Việc bổ sung sắt từ ngũ cốc có thể giúp duy trì sản xuất hồng cầu, giảm thiểu các vấn đề liên quan đến thiếu máu do thiếu sắt.

Phòng tránh nguy cơ sinh non

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc bổ sung ngũ cốc vào chế độ ăn uống của bà mẹ có thể giúp giảm thiểu nguy cơ sinh non. Ngũ cốc là một nguồn dinh dưỡng giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất, giúp tăng cường sức khỏe đồng thời còn giảm thiểu sự chậm phát triển của thai nhi.

Lưu ý khi bổ sung ngũ cốc cho mẹ bầu

Mặc dù ngũ cốc chứa nhiều dưỡng chất cần thiết quan trọng cho giai đoạn thai kỳ, thế nhưng không vì thế mà các mẹ bầu chỉ bổ sung mỗi ngũ cốc mà không quan tâm tới các nhóm thực phẩm khác. Bởi hơn ai hết, các mẹ hiểu rõ: Mang thai là giai đoạn quan trọng và cần phải cân nhắc kỹ càng trong chế độ dinh dưỡng. Do đó, việc bổ sung đa dạng các loại thực phẩm sẽ bảo đảm thai nhi được phát triển toàn diện nhất.

Bên cạnh đó, thời điểm ăn ngũ cốc cũng góp phần quan trọng ảnh hưởng đến sự phát triển của mẹ bầu. Bạn có thể ăn ngũ cốc mỗi ngày hoặc đan xen các buổi ăn chính để hệ tiêu hoá được hấp thu dưỡng chất tốt nhất.

Lưu ý khi bổ sung ngũ cốc cho mẹ bầu
Lưu ý khi bổ sung ngũ cốc cho mẹ bầu

Ngũ cốc dinh dưỡng cho bà bầu của momShin tốt nhất hiện nay

Ngũ cốc cho bà bầu momShin được làm từ hơn 20 loại hạt như Macca, óc chó đỏ, óc chó vàng, hạnh nhân, hạt chia, kê, gạo rẫy, đậu đen xanh lòng, đậu xanh, đậu đỏ, đậu trắng, bí đỏ, mè đen, mè trắng, hạt điều, hạt dẻ, hạt bí xanh, yến mạch, hạt sen, bo bo… Những loại hạt này chứa hàm lượng dinh dưỡng vô cùng cao. Sản phẩm chứa hàm lượng sắt, axit folic cùng omega3 dồi dào, cung cấp năng lượng giúp mẹ bầu phát triển khoẻ mạnh, thai nhi toàn diện.

Ngũ cốc dinh dưỡng momShin
Ngũ cốc dinh dưỡng momShin

Loại ngũ cốc này được xem là giải pháp tuyệt vời dành cho các mẹ bầu, có thể dùng để thay thế cho các loại sữa bầu.

Hơn nữa, giá ngũ cốc dinh dưỡng cho bà bầu momShin vô cùng hợp lý khi chỉ dao động từ 130.000VNĐ – 250.000VNĐ.

Qua những thông tin mà momShin đã chia sẻ có thể thấy được một điều rằng, ngũ cốc quả là một loại thực phẩm bổ dưỡng dành cho phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, để thai nhi có thể hấp thu hết các dưỡng chất thì các mẹ đừng quên bổ sung thêm nhiều loại thực phẩm khác nhau nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *